Hoàn thành hợp nhất các Chi cục Thuế khu vực

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/02/2020 22:22 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, đến hết năm nay, Tổng cục Thuế phải hợp nhất 700 Chi cục Thuế thành 420 Chi cục Thuế khu vực trên toàn quốc.

Sau 2 năm đổi mới và sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ngành thuế không chỉ hoàn thành về số lượng mà còn vượt trước 10 tháng so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ và Bộ tài chính đã đề ra.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh sẽ hợp nhất 4 Chi cục Thuế để thành lập 2 Chi cục Thuế khu vực trong tháng tới. Đây là đơn vị cuối cùng của ngành thuế thực hiện công việc sáp nhập.

Một số đội chức năng sẽ chuyển về trụ sở mới của 2 Chi cục Thuế Khu vực. Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và người dân vẫn ở nguyên các chi cục cũ.

Từ 711 chi cục, đến hết tháng 2 năm nay, cả nước chỉ còn 415 Chi cục Thuế, đạt 102% kế hoạch và vượt thời gian trước 10 tháng so với mục tiêu đã đề ra.

Tuy tổ máy tổ chức của các Cục thuế có thay đổi chút ít nhưng trong năm qua, tất cả các Cục Thuế và Chi cục Thuế khu vực đều thu ngân sách vượt dự toán được giao.

Do làm tốt công tác chuẩn bị trước nên về cơ bản các Chi cục Thuế khu vực hoạt động ổn định và không gây khó khăn cho người nộp thuế. Kinh phí duy trì bộ máy giảm đã góp phần điều chuyển 735 tỷ đồng dự toán kinh phí hoạt động của Tổng cục Thuế cho Tổng cục Hải quan.

Được sự hỗ trợ của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, đến nay, bộ máy tổ chức của ngành thuế được tinh giản, hiệu quả hoạt động được nâng cao đã góp phần quan trọng để ngành tiếp tục vượt thu Ngân sách Nhà nước trong 2 năm vừa qua.

Thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 35 Cục Thuế tỉnh, thành phố Thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 35 Cục Thuế tỉnh, thành phố

VTV.vn - Việc Bộ tài chính công bố quyết định thành lập 98 Chi cục Thuế Khu vực và cách làm trực tuyến tại 35 Cục Thuế là cách làm sáng tạo, phù hợp và cần được nhân rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước