Hoãn thi hành án tử hình với tử tù Hồ Duy Hải vào giờ chót

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 20:12 GMT+7

Vào chiều nay (04/12), TAND tỉnh Long An vừa ra quyết định hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải.

Ngay sau khi nhận được tin hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải từ TAND tỉnh Long An, bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Hồ Duy Hải và tất cả người thân trong gia đình tử tù Hồ Duy Hải đều không nén được xúc động, nghẹn ngào trong nước mắt...

Trước đó, Hồ Duy Hải đã bị kết án tử hình vào ngày 28/04/2009 theo bản án phúc thẩm của TAND tối cao TP.HCM với tội danh giết người, cướp tài sản trong vụ sát hại 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (ở ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vào đêm 13/01/2008.

Theo kế hoạch, vào ngày mai (05/12), Hội đồng thi hành án tỉnh Long An sẽ tổ chức thi hành bản án tử hình đối với Hồ Duy Hải. Việc kéo dài thời gian từ khi xét xử năm 2009 đến nay là do có thay đổi về hình thức thi hành án bằng việc tiêm thuộc độc.

Và trong gần 7 năm qua, bà Nguyễn Thị Loan và người thân trong gia đình Hồ Duy Hải đã lặn lội rất nhiều lần từ Long An ra Hà Nội để khẩn thiết kêu oan đến các cơ quan chức năng trung ương cho Hồ Duy Hải. Theo gia đình Hồ Duy Hải, vụ án này còn một số điểm chưa rõ ràng trong quá trình điều tra tại hiện trường và bản khai của Hồ Duy Hải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước