Hoàn thiện pháp luật về phòng chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 19:31 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về và công tác phòng chống tham nhũng năm 2018.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hôm nay (14/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2018.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội: trong năm 2018, Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành trong đó có lực lượng Công an làm nòng cốt triển khai nhiều phương án, kế hoạch phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; đã giải quyết nhiều điểm nóng về an ninh, trật tự. Đặc biệt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao việc Bộ Công an đã xử lý nghiêm nhiều cán bộ, trong đó có cả cán bộ cấp cao phạm tội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đánh giá cao công tác phòng, chống tham nhũng, đặc biệt là nhiều vụ vi phạm liên quan đến cán bộ cao cấp, sỹ quan cấp cao trong công an, quân đội, kể cả cán bộ đã nghỉ hưu được phát hiện và xử lý nghiêm minh. Cho rằng kết quả phòng chống tham nhũng vừa qua đã thể hiện nhất quán quan điểm "nói đi đôi với làm" "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ", tuy nhiên để nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới, một số đại biểu cho rằng cần phải khắc phục sớm tình trạng trên nóng, dưới lạnh, phát huy hơn nữa sự vào cuộc của các địa phương.

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ và các cơ quan hữu quan tiếp tục quan tâm tới việc hoàn thiện chính sách pháp luật và cơ chế giám sát, đặc biệt là việc hoàn thiện pháp luật về phòng chống tham nhũng, việc kiểm soát quyền lực nhà nước nhằm phòng chống tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước