Hoang mang mè đen ngâm nước, ra màu bất thường

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người tiêu dùng tại Phú Yên đang vô cùng lo lắng về việc mè đen (vừng đen) khi đem ngâm nước chỉ sau 2 phút thì nước ra màu bất thường.

Để tìm hiểu câu chuyện trên, phóng viên VTV đã tìm đến các quầy bán nông sản ở chợ Trung tâm TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tại đây, các tiểu thương cho biết, hiện có bán 2 loại mè đen: Một do trong nước sản xuất; một loại mua từ người chuyên cung ứng mè nhập từ nước ngoài. Loại mè này có màu đen nhưng khi chà nhẹ có màu trắng, ít hạt và khi sờ vào tay sẽ bị nhuộm đen.

Theo các tiểu thương ở chợ, họ không biết loại mè giá rẻ này từ đâu, thấy rẻ là mua để bán lại để kiếm lời. Hiện loại mè này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì giá rẻ. Tuy nhiên, chính những người bán hàng lại cho biết, chuyện mè được bảo quản hóa chất là có thật, nhưng không biết đó là chất gì.

Trước lo ngại của người tiêu dùng về việc có hay không mè bị nhuộm đen? Tỉnh Phú Yên tiến hành lấy mẫu mè đen gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm.

Rùng mình khả năng nhuộm đỏ ruốc của hóa chất lạ Rùng mình khả năng nhuộm đỏ ruốc của hóa chất lạ

VTV.vn - Chỉ cần 1 lượng rất nhỏ bột đỏ hòa vào chậu nước rồi khuấy đều lên, chậu nước nhanh chóng đổi thành màu đỏ au như màu máu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước