Hoạt động kinh doanh du lịch, lữ hành có nhiều sai phạm

Minh Trang, Khánh Linh, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 16:37 GMT+7

Quang cảnh hội nghị

VTV.vn - Sáng 8/7, Bộ VH-TT&DL đã báo cáo sơ kết những kết quả đạt được và chỉ ra nhiều tồn tại cần phải giải quyết trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Tổng kết 6 tháng đầu năm, ngành văn hóa - thể thao và du lịch ghi nhận những kết quả nổi bật về văn hóa bao gồm các lĩnh vực hoạt động chuyên ngành bảo vệ và phát huy những giá trị di sản văn hóa như: tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đệ trình UNESCO đối với một số di sản vật thể và phi vật thể; chỉ đạo sửa đổi, xây dựng các đề án về bản quyền tác giả, quyền liên quan đối với các sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật...

Về du lịch, 6 tháng đầu năm đã có sự tăng trưởng tích cực với tổng lượng khách quốc tế, tăng hơn 21%. Cùng với những kết quả đạt được là những tồn tại và phát sinh cần khắc phục. Phần lớn các thành tích đều dựa trên những đánh giá từ các hoạt động tổ chức những sự kiện lớn mang tính hình thức. Du lịch tuy có tăng trưởng, nhưng tai nạn liên quan đến khách du lịch gia tăng. Trong hoạt động kinh doanh du lịch, lữ hành có nhiều sai phạm, nổi cộm gần đây là tình trạng hướng dẫn viên người nước ngoài hoạt động "chui" diễn ra phức tạp và chưa được xử lý nghiêm.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, trong thời gian tới cần ưu tiên phát triển nghệ thuật, ngay trong mùa thu này phải công bố được thêm nhiều tác phẩm đỉnh cao.

Với một tư duy mới trong cách quản lý văn hóa, Bộ trưởng khuyến khích bản thân các cán bộ văn hóa trước tiên cần phải yêu và dành thời gian thưởng thức, tìm hiểu các tác phẩm văn hóa; hạn chế tối đa việc đi lại tốn kém, tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực mình theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước