Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ 2016 - Động lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản

Trung Hậu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 19:48 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cắt băng khai mạc Triển lãm - Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016 (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 26/8 tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm - Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016.

Đây là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa, là nguồn động lực trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản, đồng thời là dịp để ghi nhận, tôn vinh những nghệ nhân có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa của dân tộc. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới dự lễ khai mạc.

Diễn ra từ ngày 26 - 29/8 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Triển lãm, Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ 2016 có quy mô 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đặc sắc của các nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề thủ công mỹ nghệ đến người tiêu dùng. Sẽ có 16 nghệ nhân nhân dân và 84 Nghệ nhân ưu tú đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước được vinh danh trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị ngành Công Thương đẩy mạnh các hoặt động xúc tiến thương mại, quảng bá bài bản để giúp mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm này. Việc hỗ trợ phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi tiếng sẽ tạo công ăn việc làm tại chỗ cho người nông dân, phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn một cách bền vững. Đây chính là một mục tiêu của chương trình tái cơ cấu nông nghiệp mà chính phủ đang chỉ đạo tổ chức thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước