Hội đồng Thẩm phán họp phiên tháng 2

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/02/2017 19:35 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng Thẩm phán - Tòa án nhân dân tối cao sẽ đưa ra xét xử tổng số 15 vụ án theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm.

Ngày 27/2, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân Tối cao tổ chức phiên họp tháng 2 của Hội đồng Thẩm phán để xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án mà bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị theo quy định của Luật Tố tụng.

Tại phiên họp lần này, Hội đồng Thẩm phán - Tòa án nhân dân Tối cao sẽ đưa ra xét xử tổng số 15 vụ án theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm do Vụ Giám đốc kiểm tra 1 và Vụ Giám đốc kiểm tra 2 trình lên Hội đồng. Trong đó có 4 vụ án hình sự, 5 vụ án dân sự, 5 vụ án kinh doanh thương mại và 1 vụ án hành chính. Đây là những vụ án mà bản án được phán quyết trước đó đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị. Trong đó, có 2 quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và 13 quyết định kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao.

Trong phiên họp lần này, các Vụ Giám đốc kiểm tra Tòa án nhân dân Tối cao cũng đề nghị Hội đồng Thẩm phán cho ý kiến đối với 5 vụ án, gồm 2 vụ án hành chính và 3 vụ án hình sự.

Dự kiến, chương trình làm việc tại phiên họp tháng 2 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao sẽ kéo dài 1 tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước