Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 20:46 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Sáng nay (9/3), Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ đã họp triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách đề nghị trong năm nay, các thành viên hội đồng cần tiếp tục tư vấn, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng các giải pháp về giảm chi phí logicstics cho doanh nghiệp, xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến tích tụ ruộng đất. Hội đồng cũng cần tăng cường đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hiệp hội, đồng thời tư vấn xây dựng được bộ chỉ số đánh giá để lượng hóa được thủ tục đã cắt giảm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, năm nay Chính phủ đặt mục tiêu giảm 50% thủ tục hành chính, vì vậy nhiệm vụ đặt ra với thành viên hội đồng là tư vấn đề Chính phủ xem xét cắt cái gì, ở đâu và như thế nào, bởi nếu cắt giảm được thì sẽ tạo ra dư địa rất lớn cho tăng trưởng.

Năm 2017, qua tư vấn của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc cắt giảm trên 600 trong tổng số hơn 1.200 điều kiện kinh doanh của Bộ Công Thương. Cũng qua tư vấn, Thủ tướng đã ký ban hành Nghị định 15 và tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Cải cách thủ tục hành chính: Cần cụ thể, cụ thể hơn nữa Cải cách thủ tục hành chính: Cần cụ thể, cụ thể hơn nữa

VTV.vn -Thủ tướng nhấn mạnh, việc cải cách thủ tục hành chính, đi đôi với cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh phải trên tinh thần: “Cụ thể, cụ thể hơn nữa…”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước