Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần đầu tiên tại Việt Nam

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 01:10 GMT+7

Họp báo Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 do Bộ Y tế tổ chức ngày 11/9. (Ảnh: VOV)

Chiều nay (11/9), Bộ Y tế đã tổ chức họp báo về những nội dung của Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ 15-19/9/2014.

Hội nghị lần này có sự tham dự của 200 đại biểu quốc tế, Bộ trưởng Y tế 10 nước ASEAN và Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Với chủ đề "Sức khỏe tốt hơn cho Cộng đồng ASEAN sau năm 2015", Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 sẽ tập trung vào thảo luận, giải quyết các vấn đề y tế nổi bật của khu vực.

Các phiên họp toàn thể trong khuôn khổ ASEAN +3 và ASEAN + Trung Quốc tập trung vào các nội dung như: tăng cường sức khoẻ ban đầu trong phòng chống các bệnh không lây nhiễm, hợp tác đa ngành trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Chủ đề của các cuộc họp bên lề hội nghị sẽ bao gồm: tài chính bền vững cho phòng chống HIV/AIDS ở các nước ASEAN; phòng chống các bệnh truyền nhiễm mới nổi, mở rộng tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế cho nhóm đối tượng không chính thức; già hoá dân số và các biện pháp ứng phó.

Hội nghị là cơ hội để nước chủ nhà Việt Nam nâng cao được vị thế, uy tín trong khu vực và khẳng định được vai trò trong ASEAN, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước