Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn báo chí ASEAN

Theo Chính phủ-Thứ năm, ngày 11/09/2014 21:28 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và ông Benny Antirpoda, Chủ tịch Liên đoàn báo chí ASEAN (CAJ). (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn báo chí ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều tiếng nói quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển, hoà bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới, nhất là hướng tới Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Chiều 11/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn các nhà báo ASEAN do ông Benny Antirpoda, Chủ tịch Liên đoàn báo chí ASEAN (CAJ) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Liên đoàn báo chí ASEAN trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, báo chí ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều tiếng nói quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển, hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới, nhất là hướng tới Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định sự tăng cường hợp tác giữa các bên, giữa khu vực đối với các đối tác bên ngoài để xây dựng môi trường hợp tác, thịnh vượng, hòa bình là mong muốn chung của các nước ASEAN.

Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội Nhà báo Việt Nam hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò là cầu nối tăng cường sự hợp tác giữa các nhà báo Việt Nam với các nhà báo ASEAN nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tại buổi tiếp, nhiều nhà báo đã bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam và chia sẻ những câu chuyện cảm động về mối quan hệ gần gũi giữa Việt Nam và các nước ASEAN.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ quý báu từ các nước ASEAN cũng như luôn đồng cảm với những thách thức, khó khăn mà những quốc gia trong khu vực đang gặp phải.

“Chính phủ, nhân dân các nước ASEAN mong muốn xây dựng hòa bình hợp tác, phát triển. ASEAN luôn luôn mong muốn hợp tác với tất cả các đối tác, trong đó có nhiều cường quốc lớn trên thế giới, theo thông lệ, luật pháp quốc tế. Chúng ta cùng nhau cố gắng thực hiện tốt để ASEAN thực sự là ngôi nhà chung”, Phó Thủ tướng nói.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian đón tiếp, ông Benny Antirpoda nhấn mạnh, các nhà báo ASEAN sẽ tăng cường hợp tác, giao lưu nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa các nước trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước