Hội nghị ngoại giao lần thứ 29 - Tâm điểm báo chí trong nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/08/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị ngoại giao lần thứ 29 là chủ đề được phản ánh đậm nét trên các số báo ra sáng nay (23/8).

Báo Nhân dân nhấn mạnh, yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với ngành ngoại giao là phải thấm thía các nguyên tắc "dĩ bất biến, ứng vạn biến" và "thêm bạn bớt thù".

Báo Quân đội Nhân dân đăng toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh tới thông điệp: "Hoạt động đối ngoại là phương thức hòa bình hữu hiệu".

Tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam chú ý tới yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phải xây dựng, củng cố ngành ngoại giao theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Báo Tin tức trích dẫn một lưu ý của Tổng Bí thư: Thực lực và vị thế của ngoại giao Việt Nam không chỉ thể hiện trong sức mạnh vật chất, mà cả trong "sức mạnh mềm".

Báo Thanh niên nhắc lại một yêu cầu đối với ngành ngoại giao: "Trong bối cảnh tình hình thế giới cạnh tranh chiến lược phức tạp như hiện nay, ngành ngoại giao cần nhạy bén dự báo tình hình, chú trọng công tác nghiên cứu dự báo chiến lược".

Tờ Tuổi trẻ chú ý tới một thực tế mà Tổng Bí thư đã nêu ra, đó là do đặc thù của ngành ngoại giao, những người làm trong ngành thường tiếp xúc với bên ngoài, rất dễ bị cám dỗ. Ngành ngoại giao cần cảnh giác với những sự sai lệch về tư tưởng, đạo đức, lối sống, xem có biểu hiện chạy quyền, chạy chức, chạy địa bàn hay không.

Trong khi đó, báo Đại biểu Nhân dân hôm nay (23/8) có bài viết nhấn mạnh vào thông điệp mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi gắm tới ngành ngoại giao. Ngoại giao Việt Nam phải mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam".

Theo đó, ngoại giao Việt Nam phải mềm mại mà cứng rắn, nhân ái mà quật cường, biết nhu biết cương, biết thời biết thế, biết mình biết người. Đó cũng là cách để ngoại giao có thể thực hiện được nhiệm vụ giữ vững chủ quyền lãnh thổ, giữ nước từ khi nước chưa nguy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước