Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Đông Hoài (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 20:31 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Báo ĐT ĐCS Việt Nam)

Chiều 24/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hội nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam lần 8 khóa VII đã cho ý kiến lần cuối vào tờ trình của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Các nội dung cho ý kiến bao gồm: số lượng, cơ cấu thành phần Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội; đồng thời cho ý kiến vào dự thảo lời kêu gọi của Đại hội MTTQ lần thứ 8 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 24/9 tại Hà Nội.

Theo đó, dự kiến số lượng Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII là 385 người, tăng 30 người so với khóa VII. Trong đó, các tổ chức thành viên có 45 người tham gia Ủy ban, chiếm tỷ lệ 11,7%; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố là 63 người, chiếm tỷ lệ 16,4%; cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, tôn giáo, các thành phần kinh tế và người Việt Nam ở nước ngoài là 262 người, chiếm tỷ lệ 67,7%; cán bộ chuyên trách cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là 14 người.

Tại hội nghị, cho ý kiến vào dự thảo lời kêu gọi của đại hội, nhiều đại biểu đề nghị lời kêu gọi của đại hội cần được thể hiện ngắn gọn, dễ nhớ, văn phong giản dị để mọi người dân cảm nhận được ý nghĩa của lời kêu gọi. Lời kêu gọi phải khẳng định được thành tựu và vị thế mới của đất nước, khẳng định được đóng góp của Mặt trận, của các dân tộc với sự nghiệp phát triển đất nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước