Hội sách Hà Nội 2014 chính thức khai mạc

CBS-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 07:27 GMT+7

Điểm nhấn của chương trình là biểu tượng Khuê Văn Các được xếp bằng sách tại chính giữa trục hoàng đạo của sân Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô

Tối 26/9, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, Hội sách Hà Nội 2014 với chủ đề “Thành phố vì hòa bình” đã chính thức khai mạc.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa trọng điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là Thành phố vì hòa bình”.

Đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tham dự Lễ khai mạc Hội sách.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long từ 26/9 đến 02/10, không gian Hội sách thể hiện rõ nét văn hóa Hà Nội. Phát biểu tại Lễ khai mạc, lãnh đạo TP Hà Nội bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc phát triển văn hóa đọc, coi đó là thành tố quan trọng tạo nên sự thanh lịch, nét văn hóa của người Hà Nội, cần được gìn giữ, phát huy.

Điểm nhấn của Hội sách chính là biểu tượng Khuê Văn Các được xếp bằng sách tại chính giữa trục hoàng đạo của sân Hoàng Thành. Tiếp đến là các không gian trưng bày sách theo 7 chuyên đề: “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”, “Hành trình của sách”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”, “Hà Nội với biển đảo quê hương”, “Sách hay - Sách đẹp”.

Bên cạnh phần trưng bày, Hội sách Hà Nội 2014 là nơi hội tụ, giới thiệu sách phong phú với trên 10.000 tên sách, hàng vạn bản sách trưng bày trong 112 gian hàng của 45 nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước.

Trong khuôn khổ Hội sách, nhiều chương trình hội thảo, tọa đàm, giao lưu được tổ chức cùng chuỗi hoạt động bên lề hấp dẫn dành cho độc giả mọi lứa tuổi.

Hội sách mở cửa tự do cho công chúng từ 8h đến 21h hàng ngày.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước