Hội thảo truyền thông phòng, chống bệnh Ebola

Tuấn Dương-Thứ ba, ngày 16/09/2014 00:15 GMT+7

Sáng 15/9, tại Hải Phòng, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội thảo truyền thông phòng, chống bệnh do virus Ebola gây ra với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành.

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật về tình hình bệnh Ebola trên thế giới, nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, kế hoạch ứng phó của nước ta và các hoạt động phối hợp của các bộ ngành, địa phương trước dịch bệnh nguy hiểm này... Trên cơ sở đó, định hướng công tác truyền thông về phòng, chống bệnh Ebola thời gian tới đạt hiệu quả.

Tại hội thảo, các ngành Công an, Văn hoá Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải... đã thông tin về kế hoạch cụ thể của các bộ trong phối hợp, triển khai phòng chống Ebola, nhất là việc giám sát tại các cửa khẩu hàng không, đường bộ và đường thủy để phòng, chống dịch bệnh xâm nhập.

Đến nay, dịch Ebola đã diễn ra tại 6 quốc gia châu Phi bao gồm: Guinea, Liberia, Sierra Leone, Nigeria, Senegal và Congo với hơn 4.452 trường hợp bị mắc, trong đó có 2.261 trường hợp tử vong. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm hoặc mắc bệnh Ebola.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước