Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Bỉ

Hồng Quang – Triệu Hà – Đoàn Hà-Thứ năm, ngày 11/09/2014 17:27 GMT+7

Ngày 10/9, lãnh đạo chính quyền thành phố Gent, Vương quốc Bỉ đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức buổi Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam cho các nhà đầu tư Bỉ.

Tại buổi hội thảo, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Bruno Angelo đã cập nhật tình hình kinh tế xã hội Việt Nam, khẳng định sự chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam từ khi thực hiện công cuộc Đổi mới. Với kinh nghiệm công tác lâu năm của mình tại Việt Nam, ông khẳng định Việt Nam sẽ là mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư với môi trường chính trị ổn định, tốc độ phát triển kinh tế cao và nằm trong khu vực kinh tế Đông Á năng động.

Nhiều doanh nghiệp đã và đang tham gia kinh doanh tại Việt Nam cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam khi nắm giữ nhiều lợi thế như nguồn lao động trẻ, môi trường đầu tư ổn định, nhiều cơ hội đầu tư rộng mở trong các lĩnh vực, tiêu biểu như lĩnh vực cơ sở hạ tầng vẫn cần nguồn vốn ước tính lên tới 260 tỷ USD, kế hoạch phát triển hệ thống xe điện ngầm Hà Nội và TP.HCM, mở rộng hệ thống cảng biển, phát triển giao thông đường không… Đây đều là những lĩnh vực thế mạnh của Bỉ và đủ khả năng để cạnh tranh ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh quan hệ Bỉ Việt liên tục phát triển sau các họat động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao cũng như chuyến thăm Bỉ và EU sắp tới đây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 10/2014, triển vọng hợp tác kinh tế cũng như đầu tư song phương sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước