Hôm nay (10/8), ngày Vì nạn nhân chất độc da cam

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 06:13 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/8) là ngày Vì nạn nhân chất độc da cam. Tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016).

Việc quân đội Mỹ phun rải hơn 80 triệu lít chất độc hóa học (trong đó 61% là chất da cam) xuống gần 26.000 thôn bản với diện tích hơn 3 triệu hecta tại Việt Nam đã gây ra những hậu quả nặng nề, lâu dài.

Chất độc da cam đã tác động xấu, lâu dài tới môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người, khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết hoặc đang vật lộn với khổ đau, bệnh tật hiểm nghèo.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều chủ trương, chính sách giải quyết hậu quả chất độc da cam. Hằng năm, Nhà nước đã dành hơn 10.000 tỷ đồng để trợ cấp hàng tháng, chăm sóc sức khỏe, hồi phục chức năng cho nạn nhân, hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam.

Hiện Việt Nam vẫn đang trong cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam với phong trào quốc tế lên án chiến tranh, ngăn chặn việc sản xuất và sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, bảo vệ hòa bình, bảo vệ quyền sống của con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước