Hôm nay (9/10), thông xe kỹ thuật tuyến đường 5 kéo dài

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 14:16 GMT+7

Sáng 9/10, Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu Đông Trù và đưa vào khai thác sử dụng đường 5 kéo dài.

Đây là một trong những dự án giao thông có quy mô lớn nhất từ trước tới nay do Hà Nội thực hiện. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã đến dự lễ thông xe.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo cho biết, đường 5 kéo dài (Cầu Chui - Cầu Đông Trù - Phương Trạch - Bắc Thăng Long) là tuyến đường đô thị chính cấp 1, có chiều dài hơn 13km, trên tuyến có xây dựng cầu Đông Trù được áp dụng công thức mới là cầu vòm ống thép nhồi bê tông. Đây là cây cầu lần đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam và hoàn toàn do các kỹ sư ngành cầu đường Việt Nam thực hiện, làm chủ công nghệ từ khâu thiết kế, thẩm định đến thi công, giám sát công trình.

Việc tuyến Đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù được đưa vào sử dụng sẽ tạo nên trục giao thông chính phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị phía Bắc sông Hồng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuyến đường 5 kéo dài hoàn thành cũng sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống tuyến đường Vành đai 2 phía Đông Bắc Hà Nội, góp phần giải quyết giao thông liên tỉnh theo hướng Hải Phòng đi sân bay Nội Bài và các tỉnh phía Tây, Tây Bắc cũng như trong việc phát triển, giao lưu kinh tế đối với các địa phương khác trong vùng Thủ đô Hà Nội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước