Cầu Nhật Tân chậm thông xe vì ban quản lý dự án chưa vào cuộc quyết liệt

Đức Chung - Hữu Dư (VTV24-bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 09:18 GMT+7

Cận cảnh công trường cầu Nhật Tân (Ảnh: Zing News)

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường trong buổi làm việc trực tiếp tại hiện trường dự án.

Dự án xây cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỉ đồng đã hoàn thành, nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng. Bộ GTVT đã quyết định lùi thời gian thông xe vào đầu năm 2015.

Làm việc trực tiếp giữa các bên tại hiện trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường khẳng định, Lãnh đạo Ban quản lý và các bên liên quan chưa vào cuộc quyết liệt.

Theo dự kiến, chỉ còn khoảng hơn 10 ngày nữa gói thầu số 4 thuộc dự án đường nối Nội Bài với cầu Nhật Tân thuộc xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội phải hoàn thành để thông xe toàn tuyến, tuy nhiên hiện nay vẫn còn 20% công việc nữa vẫn đang phải nằm chờ để được thi công. Nguyên nhân là trong quá trình thi công, một số nhà dân đã bị nứt dẫn đến người dân cản trở thi công.

Ông Đinh Lê Thông, Giám đốc ban điều hành dự án Nội Bài - Nhật Tân, Ban quản lý dự án 85 thuộc Bộ GTVT cho biết: “Đối với gói thầu số 2 và số 4 hiện tại mới đạt được khối lượng 80%, đối với gói thầu số 4 có khối lượng chậm nhất”.

Dự án cầu đường Nhật Tân - Nội Bài dài hơn 15km có tổng mức đầu tư gần 20.000 tỉ đồng là một trong những công trình trọng điểm của Hà Nội, để giải quyết những vước mắc hiện nay để cho dự án tiếp tục triển khai thì cần sự vào cuộc của các bên, đặc biệt là UBND huyện Sóc Sơn, UBND huyện Đông Anh, thế nhưng trong buổi làm việc tại hiện trường vào chiều 29/9 lại không có mặt đại diện các đơn vị này.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT: “Bộ đang chỉ đạo quyết liệt để cơ bản hoàn thành trong tháng 10. Những công việc còn lại sẽ cơ bản hoàn thiện trong tháng 11 để kịp khi nhà ga T2 xong thì 3 dự án này cùng hoàn thành cùng lúc”.

Tại hiện trường, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng chỉ đạo Ban quản lý dự án 85 phải quyết liệt hơn nữa trong việc đo đạc kiểm đếm và đền bù cho người dân nhằm ổn định cuộc sống cho người dân thì dự án mới tiếp tục được thi công.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước