Hôm nay (9/9), động thổ dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô

Nguyên Linh - Phạm Việt-Thứ ba, ngày 09/09/2014 14:14 GMT+7

Lễ động thổ dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô (Ảnh: Thanh niên)

Sáng 9/9, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Công ty TNHH dầu khí Vũng Rô tổ chức động thổ dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô.

Dự án Nhà máy lọc, hóa dầu Vũng Rô được xây dựng tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên trên diện tích 538 ha đất và 500 ha mặt nước. Nhà máy có công suất 8 triệu tấn/năm, tổng mức đầu tư 3,2 tỷ USD. Đây là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất ở Phú Yên và là 1 trong 3 nhà máy lọc hóa dầu của cả nước.

Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy, chế biến và phân phối các sản phẩm lọc hóa dầu thô và các sản phẩm hóa dầu; xuất, nhập khẩu sản phẩm dầu khí, xây dựng và kinh doanh bến cảng. Dự kiến sau 42 tháng xây dựng, dự án sẽ đi vào họat động vào năm 2017, tạo cú hích quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Phú Yên trong thời gian tới. Sau lễ động thổ, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ triển khai các bước tiếp theo để tiến hành khởi công nhà máy trong tháng 9 tới và tiến hành xây dựng các hạng mục để dự án hoàn thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ.  

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư triển khai dự án, thời gian qua, UBND tỉnh Phú Yên đã tiến hành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 cho nhà đầu tư với diện tích 134 ha và tổ chức di dời 107 hộ dân đến nơi ở mới với tổng số tiền đền bù lên đến gần 100 tỷ đồng. Giai đoạn 2 của dự án dự kiến sẽ có 577 đối tượng được nhận đền bù với tổng vốn chi trả 265 tỷ đồng. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước