Hôm nay, kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh 2/9

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 02/09/2014 07:43 GMT+7

Cách đây 69 năm, ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đã trang trọng đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ ngày 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới. Lần đầu tiên, người dân Việt Nam đã có quyền ngẩng cao đầu, tự hào vì đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

Khi triệu triệu trái tim Việt Nam cùng chung một niềm tự hào mừng ngày Tết Độc lập, mỗi người trong chúng ta lại bùi ngùi xúc động khi nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫu đã 45 năm từ ngày Bác mãi đi xa nhưng tư tưởng, tình cảm của Người vẫn sống mãi trong tim của người dân Việt Nam.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lời nhắc nhở thế hệ người Việt Nam phải luôn có ý thức tự lực, tự cường, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước, cảnh giác và sẵn sàng chống lại các thế lực ngoại xâm; đồng thời phát triển kinh tế, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước