Hơn 1.100 thí sinh thi nâng ngạch công chức khu vực miền Nam

Lê Hải - Văn Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 16:08 GMT+7

VTV.vn - Một trong ba đợt thi nâng ngạch công chức quan trọng nhất trong năm đã được Bộ Nội vụ khai mạc sáng 20/9, tại Học viện Hành chính Quốc gia, TP.HCM.

Đây là đợt thi nâng từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính cho 1.171 thí sinh của 16 tỉnh, thành phía Nam nhằm hoàn thiện đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, đủ phẩm chất và uy tín.

Kì thi này được tổ chức cho thí sinh phần lớn là các Phó Giám đốc, Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện, Trưởng - Phó phòng của TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Thuận, Long An...

Kì thi gồm các phần thi kiến thức chung, kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ, tin học văn phòng và ngoại ngữ phục vụ cho công việc. Đây không chỉ là đợt thi giúp cán bộ cải thiện tiền lương mà còn hỗ trợ đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, kỳ thi cũng giúp cán bộ, công chức tự đánh giá bản thân, từ đó có tinh thần tự giác học tập, rèn luyện và tự hoàn thiện hơn nữa trong công việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước