Hơn 200.000 người dân Kiên Giang thiếu nước sạch

Huỳnh Tâm, Lý Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/04/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Hơn 200.000 người dân tại tỉnh Kiên Giang đang thiếu nước sạch sinh hoạt. Con số này dự báo sẽ còn tiếp tục tăng lên do tình hình hạn hán và xâm nhập mặn.

Hiện tỉnh Kiên Giang có hàng trăm nghìn người dân đang bị thiếu nước sạch sinh hoạt, tập trung ở các địa phương như: huyện Hòn Đất, huyện đảo Phú Quốc và vùng U Minh Thượng. Do đó, việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo nước sạch sinh hoạt của người dân là nhiệm vụ cấp bách hiện nay của các cơ quan quản lý địa phương.

Hiện tỉnh Kiên Giang đã huy động những trạm cấp nước sạch hoạt động 24/24 giờ nhằm đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho người dân địa phương. Ở các xã đảo, những chiếc xe chở nước ngọt phải làm việc hết công suất để cấp nước cho bà con. Dự báo hạn hán năm nay còn kéo dài; do đó, các phương án dự phòng để cung cấp nước sạch đã được ngành nông nghiệp tính đến.

Hỗ trợ người dân vùng hạn hán và xâm nhập mặn Hỗ trợ người dân vùng hạn hán và xâm nhập mặn

VTV.vn - Cùng với sự hỗ trợ từ Trung ương và địa phương, những tấm lòng hảo tâm đã xuất hiện để giúp người dân vượt qua khó khăn của mùa hạn mặn năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước