Hơn 40% hệ thống website tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/09/2016 06:12 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: abcnews.go.com

VTV.vn - Đại diện BKAV đã lần đầu tiên công bố nghiên cứu từ năm 2014, cho rằng hơn 40% hệ thống website tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng.

Trung bình cứ 10 website online thì 1 website có thể bị hacker tấn công, trong đó có tính cả những trang web quan trọng như của cơ quan chính phủ (đuôi là .gov.vn). Mỗi tháng có khoảng 300 website tại Việt Nam bị tấn công. Đây chỉ là bề nổi được công bố, thực tế số lượng có thể còn lớn hơn rất nhiều.

Các vụ tấn công mạng liên tiếp xảy ra gần đây đối với Cụm Cảng hàng không và nhiều ngân hàng trong nước, dẫn đến thiệt hại không nhỏ về mặt tài chính cho thấy vấn đề an toàn thông tin mạng đang là mối nguy hại "cực kỳ nghiêm trọng" và có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đã đến lúc, không chỉ người dùng, doanh nghiệp mà cả Chính phủ phải nhìn nhận một cách nghiêm túc về vấn đề an toàn thông tin.

Xuất hiện nhiều website lừa đảo tuyển dụng việc làm Xuất hiện nhiều website lừa đảo tuyển dụng việc làm Giả mạo website quỹ từ thiện Tình thương để lừa đảo Giả mạo website quỹ từ thiện Tình thương để lừa đảo Website Trung tâm An ninh mạng Athena bị tin tặc tấn công Website Trung tâm An ninh mạng Athena bị tin tặc tấn công

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước