Hơn 60% ý kiến ủng hộ thu hồi xe máy cũ nát

Thùy An-Thứ ba, ngày 28/03/2017 14:23 GMT+7

VTV.vn - Để có một cái nhìn khách quan hơn về vấn đề thu hồi xe máy cũ nát, một cuộc khảo sát đã được thực hiện trên fanpage Thời sự và Báo điện tử VTV News.

Mới đây theo ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện trong hơn 5,2 triệu xe máy đang được sử dụng tại Thủ đô thì có đến khoảng 2,5 triệu chiếc thuộc diện cũ nát. Để đảm bảo môi trường và an toàn giao thông đã đến lúc cần phải thu hồi số lượng xe máy cũ nát này.

Sau ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, hàng loạt các ý kiến trái chiều đã được đưa ra, trong đó rất nhiều người đã lên tiếng ủng hộ và cũng có không ít các ý kiến phải đối.

Có ý kiến cho rằng, nên loại bỏ những chiếc xe máy cũ nát vì những phương tiện này thường không đảm bảo các yếu tố an toàn. Ngoài ra, xe máy cũ nát thải ra khối lượng khí thải lớn gây ô nhiễm môi trường.

Hơn 60% ý kiến ủng hộ thu hồi xe máy cũ nát - Ảnh 1.

63,39% ý kiến ủng hộ việc thu hồi xe máy cũ nát

Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng khi pháp luật chưa có quy định cụ thể, nếu thu hồi có nghĩa là vi phạm quyền công dân. Ngoài ra, rất nhiều những băn khoăn về việc đền bù ra sao nếu thu hồi các phương tiện cũ nát, thu hồi xong thì xử lý thế nào… đã được đề cập tới.

Và để có một cái nhìn khách quan hơn về vấn đề thu hồi xe máy cũ nát, một cuộc khảo sát đã được thực hiện trên fanpage Thời sự và Báo điện tử VTV News.

Kết quả cho thấy 63,39% ý kiến đồng ý trước câu hỏi có ủng hộ việc thu hồi xe máy cũ nát hay không? Trong khi đó có 29,91% ý kiến không đồng ý và chỉ 6,7% có ý kiến khác.

Dù đây chỉ là kết quả một cuộc khảo sát nhỏ song được xem là một trong các căn cứ để các cơ quan chức năng có thẩm quyền đánh giá và đưa ra các bộ giải pháp hợp tình hợp lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước