Hơn 9 tỷ đồng khắc phục sạt lở cửa sông Đà Nông, Phú Yên

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 14:18 GMT+7

VTV.vn - Ban quản lý dự án nông nghiệp tỉnh Phú Yên sẽ triển khai đổ đá dọc khu vực sạt lở để khắc phục tạm thời và ổn định khu vực bị ảnh hưởng này.

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp về sạt lở ở cửa sông Đà Nông, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định đầu tư hơn 9 tỷ đồng để khắc phục tạm thời khu vực sạt lở này.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đã kiến nghị Trung ương hỗ trợ vốn để tỉnh đầu tư xây kè, đảm bảo an toàn cho ngư dân cảng cá Phú Lạc và khu dân cư Xóm Lăng thuộc xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa. 

Hơn 9 tỷ đồng khắc phục sạt lở cửa sông Đà Nông, Phú Yên - Ảnh 1.

Hiện nay, đoạn kè bờ bắc cửa Đà Nông đang bị sạt lở rất mạnh, toàn bộ phần kết cấu thân kè cũ đã bị sập hoàn toàn. Mặc dù, có thời điểm sóng biển êm nhưng quá trình sạt lở vẫn diễn ra rất nghiêm trọng. Chỉ hơn 1 tháng nay, khối lượng cát bị sạt lở, cuốn trôi sâu vào khoảng 200m, bề ngang khoảng 300m.

Hiện tại, kè Xóm Lăng cũng đã được đầu tư xây dựng với chiều dài 142m, đỉnh kè cao 5,5m, bên ngoài đổ đá hộ chân kè để bảo vệ hơn 30 hộ dân ở xóm Lăng để không bị triều cường uy hiếp.

Vùng sạt lở ven biển 'thấp thỏm' trước mùa mưa bão Vùng sạt lở ven biển "thấp thỏm" trước mùa mưa bão

VTV.vn - Trước nỗi lo sạt lở nặng mỗi khi có mưa bão, người dân và chính quyền một số vùng ven biển ở TT-Huế đã có những biện pháp chủ động ứng phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước