Hơn 90% người dân ở Đồng Nai hưởng lợi từ hồ sơ sức khỏe điện tử

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/05/2020 21:25 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với mã số bảo hiểm y tế, người dân đã có thể biết đầy đủ thông tin sức khỏe cùng các chỉ dẫn khám chữa bệnh của chính mình thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử.

Hiện đã có 22 tỉnh thành phố đã triển khai ứng dụng khai báo sức khỏe của từng người dân, từ y tế tuyến xã, phường đến tận tuyến tỉnh, thành phố.

Khi người dân khám, chữa bệnh ở bất kỳ đâu trên cả nước, chỉ cần click chuột, máy tính sẽ hiện ra đầy đủ thông tin về hiện trạng sức khỏe của người đó. Hồ sơ sức khỏe điện tử còn hỗ trợ các cơ sở y tế phát hiện được các mô hình bệnh tật và chủ động dự phòng.

Trên 90% người dân Đồng Nai đã có hồ sơ điện tử, nhờ đó, họ được quản lý và chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay từ cơ sở.

Khi hồ sơ quản lý sức khỏe được kết nối và liên thông trên toàn quốc sẽ giảm được những chi phí không cần thiết cho người dân, giảm tải cho tuyến trên, giúp ngành y tế xây dựng chiến lược chăm sóc sức khỏe và chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Đến 2025, 95#phantram người dân trên toàn quốc có hồ sơ sức khỏe điện tử Đến 2025, 95#phantram người dân trên toàn quốc có hồ sơ sức khỏe điện tử

VTV.vn - 22 tỉnh, thành phố đã triển khai ứng dụng khai báo sức khỏe của từng người dân từ y tế tuyến xã, phường đến tuyến tỉnh, thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước