Hỗn loạn chất lượng, người tiêu dùng thưởng thức cà phê “tạp”

Trần Hằng - Hoài Nam (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 15:40 GMT+7

VTV.vn - Với những “lò cà phê” bí mật chuyên sản xuất và bán các sản phẩm pha trộn, người tiêu dùng đang thưởng thức những ly cà phê pha "tạp" không đảm bảo chất lượng.

Hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cà phê rang xay với chất lượng khác nhau. Giá bán sản phẩm cũng "nhảy múa" tùy thuộc vào độ am tường của người mua. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này được cho là xuất phát từ những "lò cà phê" bí mật.

Thừa nhận tình trạng hỗn loạn về chất lượng cà phê, tại một cuộc hội thảo mới đây ở TP.HCM, các chuyên gia, doanh nghiệp đã kiến nghị Nhà nước cần sớm có quy chuẩn cho cà phê để giúp cơ quan chức năng kiểm soát được thị trường. Trong khi chờ Nhà nước ban hành quy chuẩn, ngày ngày người dân vẫn quen uống những ly cà phê với giá chỉ vài nghìn đồng, trong đó có thể có các sản phẩm cà phê "bẩn" được sản xuất ra từ những "lò" bí mật như thế này.

600 quán cà phê tại TP.HCM cam kết thực hiện 'cà phê sạch' 600 quán cà phê tại TP.HCM cam kết thực hiện "cà phê sạch" Vì sao cà phê bẩn vẫn tồn tại? Vì sao cà phê bẩn vẫn tồn tại? Nghịch lý người tiêu dùng Việt 'chấp nhận' cà phê bẩn Nghịch lý người tiêu dùng Việt "chấp nhận" cà phê bẩn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI