Huế phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Xuân Hòa - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/05/2017 16:11 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu của tỉnh Thừa Thiên - Huế đặt ra là giảm 5% tần suất tai nạn lao động trong năm 2017 và nâng cao năng lực tự phòng ngừa tai nạn lao động của các DN trên địa bàn.

Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ Nhất năm 2017 đã diễn ra sáng nay, 13/5, tại thành phố Huế.

Mục tiêu cụ thể của chương trình an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 là giảm 5% tần suất lao động, đặc biệt là các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng chết người; đảm bảo 100% vụ tai nạn lao động xảy ra được điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chương trình an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 chú trọng cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người lao động, tăng 5% số người lao động được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, đảm bảo 90% cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động và 80% người lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn - vệ sinh lao động được huấn luyện về ATVSLĐ.

Đồng thời, có 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng hiệu quả cải thiện điều kiện lao động và áp dụng hệ thống quản lý ATVSLĐ. Để thực hiện được những mục tiêu trên, các ngành, địa phương chỉ đạo doanh nghiệp tổ chức thực hiện kế hoạch công tác ATVSLĐ gắn với việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Việc triển khai tốt công tác ATVSLĐ là nhiệm vụ quan trọng nhằm mục tiêu kiểm soát và giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực quốc gia, góp phần vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp và phát huy hết khả năng của người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

lao động

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước