Hưng Yên: Cán bộ xã bớt xén, "ém" tiền hỗ trợ của dân

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 08:46 GMT+7

VTV.vn - Người dân tại thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã phát hiện nhiều khoản tiền hỗ trợ của Nhà nước cho nông dân đã bị xã "ỉm" đi một cách kỳ lạ.

Người dân tại thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, vào năm 2014, sau khi nhận thấy những bất thường của cán bộ thôn trong việc huy động tiền nạo vét kênh mương nội đồng quá cao, người dân đã quyết định thành lập một tổ kiểm tra dân bầu để giám sát.

Chị Yến - người được giao nhiệm vụ kiểm tra tài chính thu chi số tiền nạo vét kênh mương cho biết, quá trình xác minh đã phát hiện: Năm 2013, ông Phó thôn Lê Minh Khoa đã lên phương án bắt người dân nộp tiền để tu sửa đập và cống, nạo vét kênh mương với số tiền 26.000 đồng/sào/năm. Thế nhưng trên thực tế, phần lớn khoản trên đã được Nhà nước hỗ trợ cho người dân đến từng ruộng bởi trong các phiếu chi, ông Khoa là người đã nhận các khoản tiền trên từ xã, nhưng sau đó không thông báo cho dân biết.

Cũng trong đợt kiểm tra, người dân còn phát hiện, ông Trưởng thôn Trần Xuân Tuyển đã đứng ra thu tiền tạm ứng của người dân với lý do trả tiền điện bơm nước vào ruộng. Thế nhưng, các tài liệu của HTX nông nghiệp xã Phùng Hưng lại cho thấy, do đây là khoản Nhà nước hỗ trợ thủy lợi cho nông dân nên hợp tác xã đã xuất tiền trả lại số tiền điện trên cho người dân và ông trưởng thôn đứng đại diện nhận tiền. Sau đó, ông Tuyển đã ỉm đi không thông báo.

Ông Trần Xuân Tuyển cũng thừa nhận, Nhà nước có hỗ trợ người dân khoản tiền trên nhưng sau khi cầm tiền về, ông đã chi vào những việc khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước