Huyện Củ Chi (TP.HCM) chấn chỉnh hoạt động mua bán đất nền

Uyên Phương, Văn Dương (VTV9)-Thứ ba, ngày 10/07/2018 10:52 GMT+7

VTV.vn - UBND huyện Củ Chi, TP.HCM đã rà soát, chấn chỉnh, xử lý các nơi rao bán đất nền sai quy định trên địa bàn.

Huyện Củ Chi hiện là địa phương có quỹ đất rộng lớn bằng 17 quận nội thành tại TP.HCM. Thị trường đất nền tại đây đang rất sôi động, kéo theo đó là nhiều dự án "ăn theo", rao bán khi chưa đủ tính pháp lý. Điều đáng nói, lượng khách hàng đã mua những dự án này đạt số lượng khá cao, hơn 80%.

Để tạo lập một dự án hoàn chỉnh, sau khi đầu tư hạ tầng, nghiệm thu, cá nhân có nhu cầu sẽ nộp đơn xin tách thửa gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sơ đồ vị trí khu đất, tổng phân lô mặt bằng 1/500 với mật độ, hệ số sử dụng đất, sau đó mới kiểm tra thẩm định dự án và chấp thuận chủ trương. UBND huyện Củ Chi cho biết, vì các dự án bán thông qua hợp đồng thỏa thuận góp vốn, không có giá trị pháp lý, không phải mua bán nên ngành chức năng gặp khó khăn trong việc xử lý.

Đến nay, một số dự án mua bán đất nền chưa đủ điều kiện đã không còn bảng hiệu rao bán, trang web đăng ký rao bán dự án cũng đã bị đóng cửa. Đại diện UBND huyện Củ Chi khuyến cáo, người dân khi mua dự án đất nền cần đến Văn phòng đất đai của huyện để tìm hiểu về quyền sử dụng đất, đã có chấp thuận dự án hay chưa, không nên tin vào rao bán đất trên mạng mà không có giấy tờ pháp lý đi kèm.

Người dân TP.HCM khó tiếp cận với đất nền vùng ven do sốt giá Người dân TP.HCM khó tiếp cận với đất nền vùng ven do sốt giá

VTV.vn - Tại các quận, huyện vùng ven TP.HCM, giá đất nền đã tăng gấp đôi chỉ sau quý I/2018, khiến người dân khó tiếp cận do “sốt giá”.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước