Kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng 2019

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/01/2020 22:09 GMT+7

VTV.vn - Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2019 có rất nhiều điểm mới và đột phá.

Đó là nhận định chung của người dân và các cơ quan đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Niềm tin của nhân dân trong công cuộc đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực do Đảng, Nhà nước mà đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng sự vào cuộc cả hệ thống chính trị đang trở nên vững chắc hơn bao giờ hết.

Tại phiên tòa xét xử vụ án Tổng công ty Mobifone mua 95% cổ phần AVG, lần đầu tiên, tội danh đưa, nhận hối lộ đã được chỉ mặt, đặt tên với số tiền rất lớn 3 triệu USD của một nguyên Bộ trưởng, nguyên ủy viên Trung ương Đảng.

Việc chứng minh được tội tham nhũng là một kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2019. Bên cạnh đó, công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát từ các vụ án tham nhũng, kinh tế ngày càng lớn, tính đến nay đã thu hồi được hơn 35.000 tỷ đồng, tính nhân văn trong xét xử đã được đề cao.

Phát biểu tại cuộc họp lần thứ 17 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã lưu ý không được vin cớ chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp để chùng xuống công tác phòng, chống tham nhũng, thậm chí phải làm tốt hơn. Nói cách khác, lò vẫn sẽ cháy và cuộc đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực sẽ không dừng lại.

10 vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng đã bị xét xử trong năm 2019 10 vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng đã bị xét xử trong năm 2019 “Xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng” “Xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng” Chủ tịch Quốc hội: “Thu hồi triệt để tài sản trong các vụ án tham nhũng” Chủ tịch Quốc hội: “Thu hồi triệt để tài sản trong các vụ án tham nhũng”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước