Phòng chống tham nhũng trong các dự án cơ sở hạ tầng

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 20:11 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

VTV.vn - Đây là chủ đề của Hội nghị khu vực lần thứ 10 Sáng kiến chống tham nhũng trong các dự án cơ sở hạ tầng khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Ngày 6/12, phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hoan nghênh Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển châu Á đã lựa chọn chủ đề trên cho hội nghị lần này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, quyết tâm của Việt Nam cùng đồng hành với các quốc gia trong khu vực, nhằm thúc đẩy các giải pháp hiệu quả đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, kịp thời phát hiện, phòng ngừa và xử lý các hành vi tham nhũng, hối lộ; thực hiện các biện pháp công khai minh bạch thông tin và xây dựng cơ chế giám sát quá trình thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là quá trình đầu tư, triển khai các dự án.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định kế thừa kết quả đã đạt được, Chính phủ Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về phòng, chống tham nhũng trong các lĩnh vực quan trọng giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên Sáng kiến; đóng góp chủ động, có hiệu quả và thiết thực vào các nỗ lực, hoạt động hợp tác chung trong khuôn khổ của Sáng kiến.

Thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phòng, chống tham nhũng giữa OECD và Việt Nam Thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phòng, chống tham nhũng giữa OECD và Việt Nam

VTV.vn - PTT Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi tiếp ông Jeffrey Schlagenhauf, Phó Tổng thư ký OECD đang dự Hội nghị Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước