Khai mạc Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội

Sỹ Khỏe (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 15:14 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng 24/10, tại Trung tâm xúc tiến thương mại, UBND thành phố, Sở NN&PTNT Hà Nội đã khai mạc Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội.

Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề có sự tham gia của 200 gian hàng đến từ các làng nghề truyền thống và nghề mới của các quận, huyện ngoại thành cùng hàng chục gian hàng của các vùng miền trong cả nước.

Mục tiêu của hội chợ là tạo cơ hội tốt cho các nhà sản xuất, các doanh nghiệp, các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học chuyên ngành nông nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề, tiếp cận với các công nghệ mới, tìm kiếm cơ hội đầu tư, chuyển giao công nghệ và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hà Nội, góp phần xây dựng thành phố trở thành Trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tại hội chợ đã xuất hiện những sản phẩm nông nghiệp được sản xuất từ các quy trình Viet Gap, quy trình nông nghiệp sạch như rau củ quả của các vùng trồng rau ngoại thành, các Trung tâm giống cây trồng miền Nam, các sản phẩm đặc trưng của các làng nghề truyền thống, các sản phẩm tiêu biểu về giống, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đặc biệt những sản phẩm nổi tiếng như hồng, na Lạng Sơn, rau xanh Sơn La, gạo Điện Biên, bưởi da xanh miền Nam... cũng đã được các địa phương đưa đến hội chợ. Tại đây cũng sẽ diễn ra việc kí kết hợp đồng sản xuất, bao tiêu hàng hóa giữa các cơ sở sản xuất với các doanh nghiệp thương mại.

Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội diễn ra từ 24 đến hết ngày 27/10.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước