Khai mạc hội nghị nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/05/2017 14:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (4/5), Hội nghị của Tổ chức các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo hoạt động bay (CANSO) khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã được khai mạc tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam, do Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức. Diễn ra trong 3 ngày, 150 đại biểu đến từ 164 quốc gia thành viên sẽ tập trung thảo luận chủ đề "Tăng tốc cho sự phát triển trong khu vực châu Á Thái Bình Dương - Đón nhận thay đổi, xây dựng năng lực".

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều vấn đề, trong đó có thách thức lớn nhất đến từ sự thay đổi liên tục và sự tăng trưởng mạnh mẽ về lưu lượng bay. Cùng với đó, các đại biểu cũng đưa ra chiến lược mà mỗi nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay cần hướng đến, đặc biệt là việc tăng năng lực - giá trị cốt lõi của mỗi nhà cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ tập trung đánh giá thực trạng và dự báo tăng trưởng hoạt động hàng không trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Đón nhận sự thay đổi trong công tác quản lý không lưu; Tăng tốc cho sự phát triển - Xây dựng năng lực đối với nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Khai mạc hội nghị nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sáng 4/5.

Bên lề hội nghị còn có triển lãm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các công ty chuyên về thiết bị và dịch vụ quản lý bay trên thế giới như: Aeronav, Aireon, Indra, Metron Aviation, Airbus, NATs. Việc CANSO khu vực lựa chọn tổ chức Hội nghị CANSO châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam là cơ hội tốt để nhiều cán bộ, chuyên gia hàng không nói chung và lĩnh vực không lưu, an toàn nói riêng có cơ hội tham khảo ý kiến tư vấn, khuyến cáo của các chuyên gia ICAO, CANSO trong quá trình triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước