Khai mạc Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng 2016

Phương Mai, Chu Tuấn, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 06:00 GMT+7

Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng 2016.

VTV.vn - Sáng 26/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2016 đã được khai mạc.

Dự hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và sự tham dự của hơn 400 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Đảng, Đoàn các cơ quan Trung ương.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị toàn quốc lần này: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015; nhìn lại 5 năm nhiệm kỳ 2010 - 2015; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2016.

Trong năm 2015 và nhiệm kỳ vừa qua, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã triển khai thực hiện và hoàn thành một khối lượng công tác lớn, góp phần khắc phục được một số hạn chế, khuyết điểm trong công tác cán bộ và trong thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có chuyển biến mới tích cực. Ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XII của Đảng; khẳng định vai trò tham mưu cho cấp ủy các cấp trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng hệ thống chính trị, nhất là công tác cán bộ và quản lý cán bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ, phổ biến những cách làm mới, sáng tạo, các mô hình tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên tiên tiến; những bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Tổ chức xây dựng Đảng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, điểm sáng, điểm nhấn mạnh mẽ của công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 và nhiều năm qua là Ban Tổ chức Trung ương và Ban Tổ chức các tỉnh, thành ủy đã phối hợp cùng những cơ quan chức năng tham mưu và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thành công đó là kết quả của một quá trình chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bài bản các việc như: triển khai Nghị quyết Trung ương 4, lấy phiếu tín nhiệm, xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, luân chuyển cán bộ, ban hành quy chế bầu cử trong Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước