Khai mạc lễ hội kỷ niệm 146 năm ngày sinh người anh hùng Nguyễn Trung Trực

Hồng Phúc (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 16:00 GMT+7

Tối 19/9, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã khai mạc Lễ hội kỷ niệm 146 năm Ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực với chủ đề “Biển đảo Quê hương”.

Đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đông đảo người dân trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tham dự lễ hội.

Tại lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật sân khấu đã tái hiện những chiến công hiển hách, những đóng góp to lớn trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước của người Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trung dũng, kiên cường. Ông đã chỉ huy  đốt cháy tàu Pháp năm 1861 trên vàm Nhật Tảo (Long An) và trận đánh vào đồn Rạch Giá (Kiên Giang) vào năm 1868.

Bị quân Pháp hành hình vào ngày 27/10/1868,  anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực đã có câu nói bất hủ: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”. Ông đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc, tinh thần quật cường, ý chí bất khuất chống giặc ngoại xâm của cả dân tộc Việt Nam .

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước