Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc đón trên 8 vạn lượt khách

ĐHVH-Thứ tư, ngày 17/09/2014 18:50 GMT+7

Đoàn rước từ Chùa Côn Sơn sang Đền Nguyễn Trãi. (Ảnh: TTXVN)

Theo Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2014 đã đón trên 8 vạn lượt du khách về hành hương.

Trung bình mỗi ngày khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đón khoảng 4.000 đến 5.000 lượt du khách, trong đó ngày khai hội đã đón gần 2 vạn lượt du khách.

Bên cạnh phần lễ hội chính, năm nay, Ban tổ chức lễ hội truyền thống mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc, đã tổ chức lễ khánh thành việc tu bổ, tôn tạo tòa Trung Từ và Hậu cung của đền Kiếp Bạc giai đoạn đầu.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, tỉnh Hải Dương đã quyết định giảm 10% giá vé tham quan khu di tích, danh thắng so với giá niêm yết; giá phòng nghỉ cho du khách giảm từ 5-30% so với giá niêm yết; tổ chức thuyết minh miễn phí cho các đoàn khách tham quan khu di tích, danh thắng. Ngoài ra, các công ty lữ hành và du khách sẽ được hướng dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết khác khi có nhu cầu.

Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc là một quần thể nhiều di tích nằm trên địa bàn thị xã Chí Linh, Hải Dương. Nơi đây có nhiều di tích liên quan đến những chiến công lẫy lừng của quân và dân nhà Trần, ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông thế kỷ XIII; gắn với thân thế sự nghiệp của Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi - hai vị anh hùng lỗi lạc của dân tộc Việt Nam.

Khu di tích danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia năm 1962; năm 2012 được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và trong Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc mùa Xuân 2013, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn và Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước