Khai mạc Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Sơn La

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 18:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/9, tại thành phố Sơn La, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý đã chính thức khai mạc.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ qua các thời kỳ không chỉ khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền mà còn bác bỏ những chính sách phi lý của Trung Quốc.

Ban tổ chức cho biết, giống như 66 cuộc triển lãm đã tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 10 đơn vị lực lượng vũ trang vừa qua, triển lãm lần này tại Sơn La nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên về bảo vệ và khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm diễn ra từ hôm nay cho đến ngày 13/9.

Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng 3/8, 100% Đại biểu Hội đồng Nhân dân Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố trong năm 2016. Đáng chú ý trong số này là 2 con đường mới mang tên Trường Sa và Hoàng Sa, đều thuộc địa bàn huyện Đông Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước