Khai mạc Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội

Dương Hương, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng 12/10, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội đã khai mạc tại khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại.

Điểm đặc biệt của sự kiện là 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm được giới thiệu trong tuần lễ này đều đã có chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản đã được các cơ quan chức năng chứng nhận an toàn.

Khoảng 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước đã giới thiệu 1.800 dòng sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tập trung tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp trên đường Hoàng Quốc Việt và hơn 140 điểm bán hàng được tổ chức đồng loạt ở nhiều quận nội thành.

Đặc biệt, 550 dòng sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội đã được dán tem nhận diện sản phẩm thông qua mã QR code. Người tiêu dùng có thể dùng điện thoại đã cài đặt phần mềm quét tem nhận diện trên để truy suất nguồn gốc về nơi sản xuất, thời gian sản xuất.

Diễn ra từ hôm nay (12/10) đến ngày 17/10, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội góp phần tăng cường sự kết nối giữa nơi sản xuất thực phẩm an toàn với các cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước