Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản sạch, thực phẩm an toàn của thành phố Hà Nội có thể coi là khu chợ đầu mối đầu tiên của thành phố về bán nông sản sạch.
Thịt sấy, miến, các mặt hàng khô đã có thể thực hiện truy xuất nguồn gốc. Hơn 1.000 mặt hàng đạt tiêu chí sạch đã có mặt tại khu chợ đầu mối. Ngoài các phiên chợ vào cuối tuần cho người mua lẻ, hơn 100 nhà sản xuất tại đây hướng tới việc bán buôn. Hàng hóa đi thẳng từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng, cắt bỏ các khâu trung gian. Nông sản sạch được kỳ vọng bán ở mức giá hợp lý nhất.
Để có một gian hàng trong khu chợ đầu mối, các doanh nghiệp cần có ít nhất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các giấy chứng nhận về chất lượng, an toàn thực phẩm do Chi cục ở các địa phương cấp.
Trong khi các bà nội trợ đang tìm những địa chỉ tin cậy để mua nông sản sạch, các chủ trang trại cũng đang tìm những kênh phân phối để đưa nông sản sạch tới tận tay người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!