Khẩn trương ứng phó với siêu bão Hagupit

Khuất Minh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 21:52 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương bàn giải pháp ứng phó siêu bão Hagupit.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo, cần phải có tinh thần ứng phó với siêu bão Hagupit.

Chiều 6/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi họp với Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TƯ và UBQG tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ban ngành liên quan nhằm đưa ra các biện pháp để đối phó với siêu bão này.

Theo nhận định của BCĐ PCLB Trung ương, đây là siêu bão có diễn biến phức tạp với nhiều tổ hợp dự báo. Dự báo, đêm ngày 8 và trong ngày 9/12 bão sẽ vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 5 mà Việt Nam đón nhận trong năm nay.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo, cần phải có tinh thần ứng phó với siêu bão. Theo thống kê sơ bộ, 302 phương tiện và hơn 4.000 người cần phải được thông báo tránh xa các vùng nguy hiểm.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các đia phương cần tập trung chỉ đạo kiểm tra các hồ chứa. Siêu bão này được đánh giá là có đường đi và hướng di chuyển khá giống với cơn bão Haiyan đã đổ bộ vào Tacloban, Philippines năm 2013, tuy nhiên lần này, có một sự khác biệt là cơn bão Hagupit có dấu hiệu suy yếu khi vào biển Đông. Tuy nhiên không được chủ quan, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường đưa tin về siêu bão Hagupit để người dân và các địa phương có cách đối phó.

Các phương án siêu bão cần phải được đánh giá, phân vùng, cùng với đó là lập lại các phương án phòng chống siêu bão, sạt lở đất, lũ quét tại các vùng trong cả nước; cập nhật rà soát liên tục các khu dân cư mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước