Khánh thành Khu di tích thành lập Quân đoàn 2

Văn Tiến (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 20:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/4, tại chiến khu Ba Lòng, huyện Đakrông, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 và tỉnh Quảng Trị đã khánh thành Khu di tích thành lập Quân đoàn 2.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và lãnh đạo một số Bộ, ban nganh Trung ương và địa phương đã đến dự.

Ngay sau khi được thành lập, Quân đoàn 2 đã nhanh chóng lớn mạnh, trưởng thành và lập nhiều chiến công vang dội, đặc biệt là trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Sau ngày đất nước thống nhất, Quân đoàn 2 tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả ở nước bạn Lào, Camphuchia.

Thể theo nguyện vọng của các đồng chí cựu chiến binh, tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ quân đoàn qua các thời kỳ, tháng 9/2015, Khu di tích thành lập Quân đoàn 2 đã được khởi công xây dựng. Sau hơn 7 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Khu di tích không chỉ thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ cha anh, sự đùm bọc của nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với cán bộ, chiến sĩ quân đoàn mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước