Khánh thành Nhà máy sản xuất lốp xe đầu tiên tại Việt Nam

Phương Dung (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 25/10/2014 13:55 GMT+7

Ảnh: autonet

Sáng 24/10, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe đầu tiên tại Việt Nam.

Tập đoàn Bridgestone có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đây là nhà máy thứ 50 trên toàn thế giới, nhưng lại là nhà máy đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã tham dự buổi lễ.

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone của Tập đoàn Bridgestone có tổng vốn đầu tư 1,224 tỷ USD với tổng diện tích 102,4 ha, đây là một trong các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn vào Thành phố Hải Phòng.

Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam bắt đầu sản xuất từ tháng 4/2014, dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ sản xuất 10.000 lốp/ngày, đến nay đã thu hút khoảng 1.100 lao động. Các sản phẩm lốp xe Bridgestone sẽ cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu tới châu Âu, Nam Mỹ và Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định, việc khánh thành nhà máy sẽ góp phần tích cực vào quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa và phát triển kinh tế xã hội địa phương, đồng thời cũng làm tăng niềm tin, sự hấp dẫn trong môi trường đầu tư để Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp tục thu hút được mạnh mẽ nguồn vốn FDI, đặc biệt là các dự án từ nhà đầu tư Nhật Bản.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước