Thủ tướng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 14:40 GMT+7

Các cử tri quận Kiến An chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng. Ảnh: VGP

Sáng 3/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri của quận Kiến An, để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội thứ 8 sẽ khai mạc vào ngày 20/10.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Kiến An, TP Hải Phòng đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và điều hành của Chính phủ, nhờ đó trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế - xã hội, đến quốc phòng an ninh và đối ngoại đều đạt được những thành tựu quan trọng. Cử tri cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục tích cực khắc phục những hạn chế yếu kém, nhất là trong lĩnh vực cải cách hành chính, tăng cường đầu tư cho y tế - giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ để doanh nghiệp có thể đổi mới được công nghệ và tăng năng suất lao động, nhằm tăng cường được năng lực cạnh tranh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định với cử tri Hải Phòng, dù đất nước đã đạt được kết quả khá toàn diện, nhưng Chính phủ vẫn sẽ tiếp tục quyết liệt trong hành động và trong chỉ đạo, điều hành, nhằm bảo đảm tăng trưởng kinh tế cao hơn, từ đó nâng cao phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống của nhân dân.

Chính phủ cũng sẽ đẩy mạnh thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược là cải cách thể chế, trong đó, bao gồm cải cách thủ tục hành chính, phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả của nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định với các cử tri, từ nay đến cuối năm, Chính phủ sẽ tếp tục tập chung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tái cơ cấu nền kinh tế, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô; thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược, đi liền với bảo đảm quốc phòng – an ninh, tiến bộ công bằng xã hội mà cụ thể là tăng cường phúc lợi xã hội, bảo đảm giáo dục, y tế, việc làm giảm cho hộ nghèo và thực hiện tốt các chính sách xã hội khác.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ thực hiện các biện pháp để giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia; đồng thời phấn đấu cao nhất để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước