Thủ tướng làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 19:52 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả mà Hải Phòng đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội.

Hôm nay (3/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và việc thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ trong các tháng còn lại nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm nay của Thành phố.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả mà Hải Phòng đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong 9 tháng đầu năm Thành phố đã đạt được kết quả khá toàn diện, có đột phá, tạo cơ sở hoàn thành vượt mức nhiệm vụ đã đề ra cho năm nay với 15/16 chỉ tiêu chính đạt và vượt. Dự kiến mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn cả năm dự kiến đạt trên 8,3%, cao nhất trong 3 năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Hải Phòng phát huy đà tăng trưởng đã có, kiên trì định hướng tái cơ cấu, khai thác tốt các công trình kết cấu hạ tầng lớn trên địa bàn sắp đưa vào khai thác sử dụng như Sân bay Cát Bi, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cao tốc nối Hải Phòng - Quảng Ninh; cảng cửa ngõ Quốc tế Lạch Huyện để có những bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong những năm tới.

Thủ tướng cũng đề nghị Thành phố cần tập trung thu hút các dự án đầu tư lớn về công nghệ cao từ các tập đoàn xuyên quốc gia; tập trung triển khai các công trình hạ tầng lớn phục vụ trực tiếp cho phát triển các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ cảng biển, hàng không, du lịch. Đây chính là những tiền đề quan trọng để thành phố triển khai thành công nhiệm vụ tái cơ cấu, chuyển dịch từ các ngành công nghiệp, dịch vụ truyền thống sang các ngành công nghiệp, dịch vụ mới, hiện đại, giá trị gia tăng cao, tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu; từ đó góp phần quyết định đưa kinh tế thành phố phát triển nhanh, bền vững trong những năm tới.

Thủ tướng cũng lưu ý, là cái nôi của ngành cơ khí, đóng tàu, Hải Phòng cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tái cơ cấu, thu hút đầu tư, hợp tác với các tập đoàn lớn của nước ngoài, đưa Hải Phòng trở thành một trung tâm cơ khí và đóng tàu của cả nước.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước