Khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Xuân Dung (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 13/12/2014 20:12 GMT+7

Ảnh: chinhphu.vn

Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng do EVN làm chủ đầu tư đã diễn ra sáng 12/12/2014 tại Trà Vinh. Đến dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Đây là nhà máy cuối cùng được khởi công trong dự án Trung tâm điện lực Duyên Hải, công trình đặc biệt quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép cơ chế đặc thù nhằm cung cấp điện cho khu vực phía Nam trong giai đoạn 2018 - 2020.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có công suất 660MW với sản lượng điện hàng năm gần 4 tỷ Kwh với tổng mức đầu tư gần 23.000 tỷ đồng. Đây cũng là dự án đầu tiên do nhà thầu Nhật Bản là Tập đoàn Sumitomo làm tổng thầu EPC với nguồn vốn tín dụng của Nhật, thực hiện chính sách của Chính phủ đa dạng hóa các nguồn đầu tư trong phát triển nguồn điện.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ vận hành sau 42 tháng xây dựng. Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là dự án nhiệt điện than lớn ở ĐBSCL và là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải có tổng công suất thiết kế là gần 4.350 tỷ Kwh, trung tâm nhiệt điện lớn nhất tại Việt Nam khi đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã nỗ lực cùng các nhà thầu khẩn trương hoàn thành Trung tâm Điện lực Duyên Hải theo đúng kế hoạch nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và kinh tế cho các tỉnh phía Nam, giảm tổn thất truyền tải điện Bắc - Nam, đáp ứng nhu cầu điện tăng trưởng hàng năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước