Khởi hành “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2016”

Nguyệt Ánh - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 23:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/4, tại cảng Cát Lái, TP.HCM đã diễn ra Lễ tiễn đoàn "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" đến với một số điểm trên quần đảo Trường Sa.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng hải quân tổ chức chương trình này nhằm giáo dục tuổi trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", hành trình lần này có sự tham gia của hơn 200 đại biểu, trong đó có những cá nhân tiêu biểu với sáng kiến trong thực hiện chương trình "Trường Sa xanh" mang theo nhiều thông điệp từ đất liền ra đảo như: xử lý chất thải, cung cấp giải pháp phát triển cây xanh, chế tạo máy lọc nước biển thành nước ngọt… Đồng thời, đoàn còn mang theo những món quà trị giá 3,5 tỉ đồng, có cả những vật phẩm thiết thực phục vụ sinh hoạt, trang thiết bị y tế, đặc sản các vùng miền... gửi gắm tình cảm từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Hành trình dự kiến trong 10 ngày qua một số điểm trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước