Không bất ngờ khi sách giáo khoa của Giáo sư Hồ Ngọc Đại "không đạt" thẩm định

PV-Thứ bảy, ngày 14/09/2019 12:44 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của ông Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại vòng 1 thẩm định, không có cuốn sách nào đạt tiêu chí "Đạt".

Sách Toán và Tiếng Việt – Công nghệ giáo dục bị đánh giá không đạt bởi Hội đồng thẩm định sách giáo khoa. Ngay sau khi thông tin này được công bố đã thu hút sự chú ý của dư luận bởi đây được đánh giá là một tài liệu giáo dục độc đáo, có giá trị và được triển khai liên tục trong vòng 40 năm qua, ngay cả khi chương trình giáo dục của nước ta đã trải qua nhiều lần cải cách.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định sách giáo khoa, sách Toán và Tiếng Việt – Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại có nhiều nội dung không phù hợp hoặc vượt quá chương trình.

Có mặt tại chương trình Sự kiện và bình luận, ông Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Khi đổi mới phương pháp dạy học, triển khai trong chương trình hiện hành sẽ tập trung vào kỹ năng phương pháo dạy và học của thầy, trò; hai là sẽ có những tài liệu hướng dẫn học sinh học theo phương pháp, mô hình mới này. Khi chúng ta triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới thì tài liệu sẽ phải chỉnh sửa theo cách tiếp cận của chương trình".

"Tôi không bất ngờ khi Sách công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại không đạt thẩm định bởi khi thẩm định xong vòng 1, không có cuốn sách nào đạt tiêu chí mới của sách giáo khoa đó là "Đạt". Và cho đến thời điểm này, Bộ GD và ĐT chưa nhận được bất kỳ một phản ánh nào một cách chính thức từ các nhóm tác giả. Và những cuốn không đạt, tác giả có quyền chỉnh sửa lại để đề nghị hội đồng tiếp tục thẩm định".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước