Không chủ quan với bão số 2

Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/07/2019 12:15 GMT+7

Đường đi của cơn bão số 2.

VTV.vn - Với tốc độ và hướng đi của cơn bão như hiện nay, dự báo khoảng 4h ngày 4/7, bão sẽ ảnh hưởng tới đất liền. Trọng tâm bị ảnh hưởng quanh khu vực Hải Phòng.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra sáng 3/7.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến sáng 3/7 đã kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn cho 56.557 tàu cá về cơn bão.

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định, dự kiến chậm nhất tới 19h ngày 3/7 sẽ hoàn thành việc kêu gọi tàu thuyền, di dời người dân khu vực nuôi lồng bè vào nơi an toàn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý không được chủ quan cho rằng bão nhẹ, gió yếu và phải khẩn trương di chuyển 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài ở đảo Cô Tô vào bờ.

Các địa phương cần đặc biệt lưu ý việc kêu gọi, kiểm tra tàu khách vãng lai vì 3 năm qua, thiệt hại chủ yếu là tàu vãng lai do nắm được thông tin luồng lạch. Các địa phương cần đặc biệt chú ý tới các hoạt động kinh tế trên bờ đối với 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, các hồ thủy lợi đang sửa chữa hay xuống cấp và các thủy điện nhỏ.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng yêu cầu các địa phương có phương án chuẩn bị cho hoàn lưu sau bão vì dự báo mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất rất cao, nhất là khu vực miền núi phía Bắc.

Ông Trần Như Long - Chủ tịch UBND Huyện Cô Tô đã thông tin thêm về công tác ứng phó với cơn bão số 2 tại đây:

Tình hình ứng phó bão số 2 tại Cô Tô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước