Không có chuyện người dân "gánh" hơn 2.000 đồng/m3 nước sạch sông Đuống

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/12/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về vấn đề minh bạch giá nước sạch sông Đuống.

Hai nội dung bức xúc được đặt ra tại phiên chất vấn tại Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vào sáng 5/12 là vì sao tiến độ di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi nội đô đang diễn ra rất chậm và vấn đề minh bạch giá nước sạch sông Đuống.

Giải trình thêm về việc minh bạch giá nước sạch sông Đuống, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, không có chuyện người dân gánh hơn 2.000 đồng/m3 nước.

"Tại cuộc họp giao ban sáng ngày 29/11, chúng tôi cũng đã đề nghị đồng chí Giám đốc Sở Tài chính phải nghiêm túc rút kinh nghiệm bởi phát biểu sai lầm khiến dư luận hiểu lầm đó là tiền người dân phải chịu trong giá nước là 2.003 đồng. Giá nước từ năm 2013 đến nay không thay đổi. Thành phố sẽ kiên trì với mục tiêu đẩy nhanh việc cấp nước sạch cho người dân bởi đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đời sống cho người dân" - Ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Cũng tại phiên họp kỳ này, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quyết định tạm dừng thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập thôn, tổ dân phố để nghiên cứu thêm.

Nhà nước không nắm cổ phần chi phối nhà máy nước sông Đuống Nhà nước không nắm cổ phần chi phối nhà máy nước sông Đuống

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội tại phiên họp báo thường kỳ do Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 12/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước